Cube Loyalty - nơi nâng tầm Brand Loyalty

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh như hiện nay, doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng khi chi phí để thương hiệu tìm kiếm một khách hàng mới cao gấp ba đến năm lần so với chi phí chăm sóc một khách hàng thân thiết.

Nắm bắt tình hình, Cube Loyalty được thành lập với khát vọng cho ra đời một giải pháp phát triển lòng trung thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam cùng sứ mệnh cao cả là nâng tầm giá trị, dịch vụ và đem đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng.

Sở hữu tầm nhìn trở thành nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp củng cố niềm tin thương hiệu hàng đầu Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế, giải pháp Cube Loyalty giúp công ty chăm sóc khách hàng nhanh hơn, thông minh hơn và bền vững hơn.

Nền tảng phát triển Loyalty Branding

Những cột mốc ấn tượng của Loyalty Branding - Cube đã đạt được trong sứ mệnh hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp từ khi thành lập đến nay
187
Doanh nghiệp
tin dùng
170 +
Dự án đã
triển khai
32 +
NHÂN viên trình độ
chuyên môn cao
03 +
NĂM KINH NGHIỆM
5 vấn đề trong <span>Brand Loyalty</span> mà <span>khách hàng nào</span> cũng gặp phải

5 vấn đề trong Brand Loyaltykhách hàng nào cũng gặp phải

5 vấn đề trong <span>Brand Loyalty</span> mà <span>khách hàng nào</span> cũng gặp phải

Có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo dựng niềm tin thương hiệu nơi khách hàng? Bạn chưa biết làm cách nào để chăm sóc khách hàng thân thiết?

  • Bạn băn khoăn không biết liệu chiến dịch quảng cáo hay các chương trình khuyến mãi có thực sự chạm đến khách hàng?
  • Bạn mong muốn được cá nhân hóa trải nghiệm người dùng để tạo sự khác biệtgiữ chân khách hàng trung thành?
  • Khách hàng sử dụng đa dạng các trang mạng xã hội và bạn gặp khó khăn trong việc kết nối các kênh để chăm sóc khách hàng?
  • Bạn đối mặt với nhiều rào cản, thách thức trong việc đồng bộ các kênh gửi khi xây dựng và quản lý các phương thức tích điểm?
  • Bạn đau đầu về bài toán chi phí và thời gian trong việc tích hợp hệ thống Loyalty trong doanh nghiệp?
Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng <span>Loyalty Branding</span> hàng đầu

Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng Loyalty Branding hàng đầu

Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng <span>Loyalty Branding</span> hàng đầu

Hiểu được nỗi lo của các doanh nghiệp, Cube Loyalty đã dày công nghiên cứu và cho ra thị trường công cụ Web E-member – một giải pháp chăm sóc khách hàng thông minh và tự động – giúp thương hiệu tối ưu việc quản lý thông tin khách hàng thân thiết cũng như cho phép khách hàng truy xuất thông tin tích điểm, hạng thành viên…
Sở hữu một bộ dynamic search cho phép lọc khách hàng theo nhiều tiêu chí, khả năng tương thích cao với các phần mềm Saas cùng phương thích kết nối đa dạng kênh gửi, Cube Loyalty đã giải được bài toán về thời gian và chi phí mà nhiều công ty đang đau đầu.

Đa dạng kênh gửi

Facebook, Zalo, Email…

Chi phí

Vận hành thấp

Thời gian

Cài đặt nhanh chóng

5 lý do khiến doanh nghiệp của bạn lựa chọn Cube Loyalty

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

Khả năng tích hợp kênh gửi phong phú cùng độ tương thích cao với nhiều phần mềm giúp giảm thiểu tối đa chi phí và nguồn lực trong việc set up, đồng bộ hệ thống.

Tích hợp đa kênh gửi
Tích hợp đa kênh gửi

Dễ dàng kết nối tới khách hàng của bạn trên mọi kênh như SMS Brand, Email, ZNS (Zalo Notification Service), Facebook, Zalo, Các nhà cung cấp SMS khác trong nước.

Chăm sóc khách hàng thông minh
Chăm sóc khách hàng thông minh

Cung cấp dynamic search cho phép lọc khách hàng theo nhiều tiêu chí khác nhau, tạo nên giải pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tự động.

Rút ngắn thời gian
Rút ngắn thời gian

Hệ thống thông báo tự động giúp doanh nghiệp xử lý tình huống kịp thời và phục vụ khách hàng đúng thời điểm, nâng cao hiệu suất làm việc và hiệu quả trải nghiệm khách hàng.

Khả năng tương thích cao
Khả năng tương thích cao

Cung cấp OPEN API cho các phần mềm SaaS khác đấu nối sử dụng: API Order, API Customer, API Promotion. Giúp doanh nghiệp giải được bài toán tương thích hệ thống.

Trải nghiệm thực tế của khách hàng
với Cube Loyalty

Cube Loyalty mang đến giải pháp dịch vụ web E-member cho phép người dùng dễ dàng tra cứu các thông tin từ điểm tích lũy, chương trình giảm giá mà thương hiệu đang có đến hạng thành viên cũng như tìm kiếm đơn hàng. Thông báo được gửi đến khách hàng từ nhiều nền tảng khác nhau như Gmail, Tin nhắn SMS hay ứng dụng của thương hiệu.

Khám phá hành trình tạo dựng thương hiệu cùng Cube Loyalty ngay bây giờ!

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng và củng cố thêm lòng trung thành thương hiệu thông qua các hoạt động phục vụ khách hàng tích cực.

Phản hồi của khách hàng về Cube Loyalty

Với mong muốn giúp doanh nghiệp thành công trên con đường phát triển lòng trung thành thương hiệu, Cube Loyalty luôn coi trọng đánh giá của khách hàng để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cẩm nang tri thức về Cube Loyalty

Brand Loyalty là gì? Cách tính chỉ số Brand Loyalty
06 Th9 2022

Brand Loyalty là gì? Cách tính chỉ số Brand Loyalty

Brand Loyalty là độ trung thành của khách hàng với thương hiệu, chúng là một trong những yếu tố then chốt để tạo ra một chiến dịch Loyalty Marketing. Nhưng...
0 Bình luận
5 thành phần cơ bản làm nên sự thành công của Loyalty Marketing
06 Th9 2022

5 thành phần cơ bản làm nên sự thành công của Loyalty Marketing

5 Yếu tố tạo nên sự thành công của Loyalty Marketing Với mỗi một doanh nghiệp, Loyalty Marketing vừa là một mục tiêu và vừa là nhiệm vụ để thực...
0 Bình luận
Tầm quan trọng của Loyalty Markeitng đối với doanh nghiệp
06 Th9 2022

Tầm quan trọng của Loyalty Markeitng đối với doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp Loyalty Marketing có quan trọng không? Nếu chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng nếu...
0 Bình luận

Cùng Cube Loyalty xây dựng thương hiệu

Hãy nhấn vào “Hẹn gặp tư vấn” ngay để dùng thử giải pháp Cube Loyalty miễn phí trong vòng 30 ngày